Thursday, March 31, 2011

தயிர் சேமியா - CURD SEMIYA

தயிர் சேமியா சுவையானதும் சுலபமானதும் ஆகும்.

ஒரு கப் சேமியா வெறும் வாணலியில் வறுத்துக் கொள்ளவும். அதிலேயே நீர் விட்டு கலக்கி கொதிக்க விடவும். உப்பு சுவைக்கேற்ப போடவும்.  தேவையானால் மேலும்  ஒரு அரை கப் நீர் ஊற்றலாம். சில நிமிடங்களிலே வெந்து விடும். அடுப்பில் இருந்து    இறக்கி ஒரு கப் பச்சை தண்ணீரை ஊற்றவும். ஒரு கலக்கு கலக்கி இதை ஒரு வடிகட்டியில் போட்டு நன்றாக வடிகட்டவும்.  சேமியவின் கொழகொழப்பை நீக்கி விடும்.   இதை பரிமாறும் பாத்திரத்தில் போட்டுக் கொள்ளவும்.   

வாணலியில் அல்லது தாளிக்கும் கரண்டியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு உளுத்தம் பருப்பு, கடலைப் பருப்பு, முந்திரிப்பருப்பு, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, சீரகம், பெருங்காயம்,  எல்லாம் வறுத்து சேமியாவில் கொட்டவும். காரட் துருவி  போடவும்.  கொத்தமல்லி நறுக்கி தூவவும். வெள்ளரி, மாங்காய் தோல் சீவி  மிக சிறிய துண்டங்களாக நறுக்கி போடலாம்.  

தயிர் ஒரு கப் எடுத்து நன்றாக கடைந்து சேமியாவில் ஊற்றவும். அரை கப் பால் ஊற்றவும்.  கலக்கவும். உப்பு சரிப் பார்த்துக் கொள்ளவும்.   5  நிமிடம் ஊறியதும் சாப்பிடலாம். ஒரு ஊறுகாயுடன் பரிமாறவும்.

தயிர் சேமியா தயார். 

THAYIR SEMIYA - CURD WITH VERMICELLI

TAKE ONE CUP OF SEMIYA AND DRY ROAST.  ADD ONE CUP OF WATER AND COOK. IF REQUIRED CAN ADD ANOTHER HALF CUP OF WATER. ADD SALT. COOK WELL.  REMOVE FROM FLAME.

ADD 2 CUPS OF COLD WATER AND PUT EVERYTHING IN A STRAINER. STRAIN THE WATER. THIS WILL TAKE AWAY THE STICKINESS FROM SEMIYA.

TRANSFER SEMIYA TO SERVING BOWL.

HEAT 2 TBSP OF OIL IN A SMALL PAN, ADD MUSTARD, SPLIT BLACK GRAM, BENGAL GRAM, CASHEW, GREENCHILLIES, CURRY LEAVES, ASAFOETIDA . ROAST AND POUR THE SEASONING TO THE SEMIYA.  ADD GRATED CARROT, CORIANDER LEAVES . MIX WELL. 

IF U LIKE, ADD MANGO AND CUCUMBER - PEELED AND DICED INTO LITTLE PIECES.

TAKE ONE CUP OF CURD AND BEAT IT LIGHTLY ADD TO THE SEMIYA, ADD HALF CUP OF MILK.  MIX WELL. CHECK THE SALT, ADD IF NECESSARY.  LEAVE IT FOR 5 MTS AND SERVE WITH ANY PICKLE.

TASTY THAYIR SEMIYA READY.  


No comments:

Post a Comment