Thursday, January 6, 2011

தக்காளி புட்டு (சப்பாத்திக்கு தொட்டுகை) - TOMATO PUTTU (SIDE DISH FOR CHAPPATHI)

இரண்டு பெரிய வெங்காயம் பொடியாக நறுக்கவும். மூன்று ஆப்பிள் தக்காளி பொடியாக நறுக்கவும்.

வாணலியில் இரண்டு கரண்டி எண்ணெய் விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைபருப்பு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும். 2 பச்சை மிளகாய் போட்டு கிளறவும்.  நல்ல பொன்னிறமானதும் தக்காளியை போடவும். உப்பு போடவும். நன்றாக கிளறி விடவும். தக்காளி நன்றாக வெந்து குழம்பனதும் அரை டம்ளர் நீரில் 2  தே.க கடலை மாவை கரைத்து  விடவும்.  மேலும் அரை டம்ளர் நீர் விடவும். நன்றாக கிளறி கொதிக்க விடவும்.  சிம் இல் வைத்து மூடி கொதிக்க விடவும். 2  நிமிடங்களில் நன்றாக சேர்ந்து கொதிக்கும்.  இறக்கி விடவும். 

தக்காளி புட்டு தயார்.  சப்பாத்திக்கு மிக நல்ல தொட்டுகை இது.

கடலை மாவுக்கு பதிலாக பொட்டுகடலையை பொடி பண்ணி தூவினால் வேறு ஒரு வகை சுவை கிடைக்கும்.

TOMATO PUTTU (SIDE DISH FOR CHAPPATHI)

METHOD:

FINELY CHOP 2 BIG ONIONS. CHOP 3 TOMATOES TOO.

ADD 2 TBSP OF OIL IN A DEEP PAN AND HEAT. SPLUTTER MUSTARD SEEDS, KADALAI PARUPPU, ULUTHAMPARUPU,   CURRY LEAVES. FRY. ADD THE ONIONS AND FRY TILL BROWN. NOW ADD 2 SPLIT GREEN CHILLIES. ADD THE TOMATOES AND LITTLE SALT AND SAUTE WELL. TILL THE TOMATOES ARE MASHED AND COOKED WELL.  NOW DISSOLVE 2 TBSP KADALAI MAVU IN HALF TUMBLER WATER AND ADD .  ADD ANOTHER HALF TUMBLER OF WATER. MIX WELL, CLOSE THE PAN WITH THE LID AND LET THE MIXTURE COOK WELL.

WHEN ALL THE INGREDIENTS ARE MIXED AND COOKED REMOVE FROM FLAME.

TOMATO PUTTU IS READY.  MAKES A HUMBLE TASTY SIDE DISH FOR CHAPPATHI.

INSTEAD OF KADALAI MAVU, U CAN POWDER POTTUKADALAI AND SPRINKLE , WHICH GIVES A TOTALY DIFFERENT TASTE.

No comments:

Post a Comment