Thursday, March 31, 2011

நீர் நெல்லிக்காய் - NEER NELLIKAAI (GOOSEBERRY)

நீர் நெல்லிக்காய் சுவை மட்டுமல்ல உடலுக்கு மிக ஆரோக்யம் தரக் கூடியது.

பெரிய நெல்லிக்காய் நல்லதாகப் பார்த்து வாங்கி நன்றாக கழுவி விடவும். ஒரு பாத்திரத்தில் நெல்லிக்காய் எல்லாம் மூழ்கும் அளவு நீர் எடுத்து அடுப்பில் வைத்து கொதிக்க விடவும். கொதி வந்ததும்  சுவைக்கேற்ப  உப்பு போட்டு நெல்லிக்காய்களை கொட்டவும். ஒரே நிமிடம் அடுப்பில் வைத்து பிறகு இறக்கி விடவும். ரொம்ப கொதிக்க விட்டால் நெல்லிக்காய்கள் ரொம்ப வெந்து விடும்.

இறக்கிய நெல்லிக்க்காயகளுடன்  பச்சை மிளகாய் 2 அல்லது 3 நீளவாக்கில் வெட்டி போடவும்.   இதை அப்படியே நீரோடு ஊற விடவும். 6 மணி ஊறினால், நன்றாக உப்பு பிடித்து விடும்.

ஊற ஊற ரொம்ப சுவையாக இருக்கும். ஊறிய மிளகாயும் மிக நன்றாக இருக்கும். தினம் ஒரு நெல்லிக்காய் சாப்பிட்டு வர, வயற்றில் எந்த பிரச்னையும் குணம் ஆகும். இதை கண்ணாடி பாட்டிலில் கொட்டி வைக்கலாம். ஒரு வாரம் வரை நன்றாக இருக்கும்.


NEER NELLIKKAI - GOOSEBERRY IN WATER

THIS IS VERY TASTY AND VERY GOOD FOR HEALTH. 

BUY BIG, FRESH GOOSEBEERY AND CLEAN.  TAKE AS MUCH WATER TO SUBMERGE ALL THE BERRIES IN A BIG VESSEL. BRING TO BOIL. ADD SALT TO TASTE.  ADD ALL THE BERRIES AND LEAVE IN THE STOVE EXACTLY FOR A MINUTE AND REMOVE FROM FLAME. IF BOILED FOR LONG, THE BERRIES WILL BE COOKED TOO MUCH. 

KEEP THE BERRIES IN WATER.  ADD LONG SLIT GREEN CHILLIES.  THE BERRIES WILL ABSORB SALT AND BE READY IN 6 HOURS TIME.  KEEP THIS IN GLASS CONTAINER ALONG WITH THE WATER AND CHILLIES.  THE MORE IT IS SOAKED  , THE TASTIER IT BECOMES.  THE SOAKED CHILLIES ARE ALSO VERY TASTY TO EAT.

DAILY HAVE ONE FULL BERRY WHICH WILL KEEP YOUR STOMACH IN GOOD CONDITION.

No comments:

Post a Comment