Saturday, April 2, 2011

அம்மணிக் கொழுக்கட்டை - AMMINI KOZHUKATTAI - TINY RICE BALLS

அம்மிணிக் கொழுக்கட்டை செய்ய கொஞ்சம் பொறுமை வேண்டும். இரண்டு முறைப்படி தயாரிக்கலாம்.

முதல் முறைப்படி :

பச்சரிசி இரண்டு கப் எடுத்து கழுவி தண்ணீர் விட்டு ஒரு 15 நிமிடம் ஊறவிடவும். பிறகு நீரை வடிகட்டி அப்படியே பிசிறி வைக்கவும். ஒரு அரை மணி.    பிறகு எடுத்து ஒரு வெள்ளை துண்டில் பரப்பி ஆற விடவும். பத்து நிமிடம் கழித்து மிக்சியில் நன்றாக பொடிக்கவும். நல்ல nice மாவாக இருக்க வேண்டும்.

வாணலியில் இரண்டு கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் நீர் 4  கப் விட்டு உப்பு போட்டு  கொதிக்க விடவும். கொதி வந்ததும் பொடித்த மாவை  தூவி கட்டி இல்லாமல் கிளறவும். மாவு நன்றாக சுருண்டு  ஒட்டாமல்  வரும் போது இறக்கவும்.  


இரண்டாவது முறைப்படி:

அரிசியை ஒரு மணி நேரம் ஊறவிட்டு நீர் விட்டு நல்ல விழுமூணாக நன்றாக அரைத்து தோசை மாவை விட நீராக கரைத்து கொள்ளவும். உப்பு போட்டு கொள்ளவும்.  வாணலியில் இரண்டு கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடானதும், கரைத்த மாவை ஊற்றி கை விடாமல் கிளறவும்.   வெகு சீக்கிரம் மாவு கெட்டி பட்டு விடும். கட்டி தட்டாமல் நன்றாக கிளறவும். மாவு ஒட்டாமல் வரும் போது இறக்கி விடவும்.  

இப்படி தயார் செய்த மாவை மிக சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டவும்.  குக்கரில் ஆவியில் இட்லி போல வேக விட்டு எடுக்கவும்.

வாணலியில் 2 கரண்டி எண்ணெய் விட்டு  கடுகு, உளுத்தம்ப்பருப்பு,  கடலைப்பருப்பு,  கறிவேப்பிலை, பெருங்காயம் தாளித்து  மஞ்சள்பொடி,  பச்சைமிளகாய்,  
தேங்காய் துருவல்  போட்டு கிளறி  கொழுகட்டைகளை கொட்டி கிளறவும்.    வேண்டுமானால் சிறிது உப்பு போட்டு கொள்ளவும்.  மேலே பருப்பு பொடி அல்லது இட்லி மிளகாய்ப்  பொடி தூவலாம்.

அம்மிணி கொழுக்கட்டை தயார்.

AMMINI KOZHUKATTAI - MINI RICE BALLS

THIS IS QUITE LONG TIRING PROCESS. THERE ARE TWO METHODS.

FIRST METHOD: 

TAKE 2 CUPS OF RAW RICE (PACHARISI) SOAK IN WATER FOR 15 MTS AND STRAIN THE WATER . KEEP THIS IN THE STRAINER FOR HALF AND HOUR. SPREAD THE SOAKED RICE IN A WHITE TOWEL FOR  10 MTS TO TAKE AWAY EXCESS WATER.  

NOW DRY GRIND THE RICE IN TO A VERY FINE FLOUR.

TAKE HALF CUP OIL IN A DEEP PAN AND HEAT.   ADD 4 CUPS OF WATER AND LITTLE SALT AND BRING TO BOIL . ADD THE FLOUR LITTLE BY LITTLE AND KEEP STIRING TO AVOID ANY LUMPS.  STIR WELL TO BREAK THE LUMPS AND MAKE A SMOOTH DOUGH. WHEN THE DOUGH BECOMES NONSTICKY REMOVE FROM FLAME.

SECOND METHOD:

2 CUPS OF RAW RICE SOAK IN 4 CUPS OF WATER FOR ONE HOUR.  WET GRIND THE RICE INTO A VERY FINE BATTER. ADD LITTLE SALT.

TAKE HALF CUP OIL IN A DEEP PAN AND HEAT. ADD THE FINELY GROUND RICE BATTER. KEEP STIRRING WELL COZ, LUMPS WILL BE QUICKLY FORMED.  MAKE THIS IN TO A SMOOTH THICK DOUGH.

TAKE THE SMOOTH RICE DOUGH AND MAKE INTO SMALL TINY BALLS.  KEEP THE BALLS IN STEAM AND COOK LIKE IDLI. 

IN A DEEP PAN ADD 3 TBSP OF OIL ADD MUSTARD, BLACK SPLIT GRAM, BENGAL GRAM, GREEN CHILLIES , CURRY LEAVES, ASAFOETIDA, COCUNUT GRATINGS, LITTLE SALT, TURMERIC POWDER AND FRY. ADD ALL THE BALLS AND MIX WELL.

AMMINI KOZHUKATTAI IS READY.

No comments:

Post a Comment