Thursday, January 6, 2011

அரிசி உப்புமா - ARISI UPUMA

ஒரு பங்கு பச்சரிசிக்கு கால் பங்கு துவரம் பருப்பு எடுத்து கழுவி வடிகட்டவும். 10 நிமிடங்கள்  வடிகட்டியிலேயே வைத்திருந்தால் சிறிது ஊறி விடும். இதை மிக்சியில் கரகரப்பாக பொடித்து கொள்ளவும். ரவை போல இருக்க வேண்டும்.

வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு , கறிவேப்பிலை, பெருங்காயம், 3 வரமிளகாய், எல்லாம் போட்டு வறுக்கவும். மிளகு சீரகம் தட்டி போடவும்.  இந்த தாளிப்பை அரிசி பருப்பு மீது கொட்டி 2  பங்கு நீர் விட்டு உப்பு போட்டு குக்கரில் வைத்து 3   விசில் விட்டு எடுக்கவும்.

இந்த கலவை கட்டி கட்டியாக இருந்தால் சற்றே ஆறியதும், கரண்டியால் உதிர்த்து விடவும். தேங்காய் சட்னி அல்லது புளிகுழம்புடன் பரிமாறவும்.

ARISI UPUMA :

METHOD:

TO ONE PART RAW RICE ADD QUARTER PART THUVARAM PARUPPU- RED GRAM- WASH IT WELL. STRAIN IT. LEAVE IT IN THE STRAINER FOR 10 MINUTES. IT WILL GET SOAKED A LITTLE BIT. NOW MAKE THIS INTO A COARSE POWDER LIKE RAVA.

TO A PAN ADD LITTLE OIL. HEAT IT AND ADD MUSTARD SEEDS, KADALAI PARUPPU, ULUTHAM PARUPPU, CURRY LEAVES, ASAFOETIDA,   3 DRIED CHILIES, COARSLY BROKEN PEPPER, CUMIN AND ROAST.  POUR THIS OVER THE RICE MIXTURE.  ADD 2 PARTS WATER TO THIS RICE MIXTURE . ADD SALT TO TASTE.  KEEP THIS IN A VESSEL IN THE COOKER AND COOK IT TILL 3 WHISTLES.

REMOVE AND  ENJOY ARISI UPMA.  IF THE UPMA HAS LUMPS , WITH A SPATULA STIR IT WELL TO MAKE A HOMOGENOUS MIXTURE.  SERVE IT WITH HOT COCONUT CHUTNEY OR PULIKUZHAMBU

No comments:

Post a Comment