Monday, January 3, 2011

பருப்புப் பொடி - PARUPPU PODI

துவரம் பருப்பு ஒரு கப்,  வரமிளகாய் 5 , பெருங்காயம் ஒரு சிட்டிகை, உப்பு 1 தே.க, பாசிப் பருப்பு ஒரு தே.க. , வெள்ளை எள் கால் தே.க. ,  எல்லாம் தனி தனியாக வெறும் வாணலியில் வறுக்கவும்.  ஆறியதும் மிக்ஸியில் பொடி செய்யவும். ரொம்ப மாவாக அரைக்காமல் கொரகொரப்பாக பொடிக்கவும்.

இதை சூடான உதிரியான சாதத்தின் மேல் போட்டு, நெய் அல்லது எண்ணெய்  ஊற்றி பிசைந்து சாப்பிடலாம். 

எள்ளும் பாசிபருப்பும் நான் சேர்த்துக் கொள்வது மணத்தை அதிகரிக்க,  விருப்பம் இல்லையென்றால் விட்டு விடலாம்.

PARUPPU PODI :

METHOD:

TAKE ONE CUP OF THUVARAM PARUPPU - RED GRAM- , 5 DRIED RED CHILLIES, SALT 1 TBSP, ASAFOETIDA 1PINCH , SPLIT GREEN GRAM- PASIPARUPU- 1 TSP,  WHITE SESAME SEEDS 1/4 TSP.  DRY ROAST EACH ITEM SEPARATELY IN A PAN.   BRING IT TO ROOM TEMPERATURE AND MAKE A NEAR SMOOTH POWDER.  IF IT IS VERY SMOOTH, DOESNOT TASTE WELL. SO MAKE A NEAR SMOOTH POWDER.

TO ONE CUP OF HOT COOKED RICE ADD  1 TO 1.5 TBSP OF THE PARUPU PODI, MIX WITH LITTLE GHEE OR OIL AND ENJOY PARUPU PODI SAADHAM!!!!

ADDING SPLIT GREE GRAM, AND SESAME SEEDS ARE MY ADDITION TO ENHANCE THE FLAVOUR . THEY ARE OPTIONAL ONLY.

No comments:

Post a Comment