Sunday, April 3, 2011

அப்பளம் வத்தல் குழம்பு - APPALAM VATHAL KUZHAMBU

பாரம்பரியமான சுவையான குழம்பு, வயற்றில் உள்ள பிரச்சனைகளை சரி செய்யும்.

ஒரு சிறிய எலுமிச்சை அளவு  புளியை 4  கப் நீர் விட்டு கரைத்து கொள்ளவும்.

இரண்டு உளுந்து அப்பளம் எடுத்து எட்டாக கிழித்து கொள்ளவும்.

வாணலியில் நல்லெண்ணெய் ஒரு கரண்டி விட்டு சூடானபின் கடுகு பெருங்காயம், வெந்தயம், கறிவேப்பிலை, இரண்டு வரமிளகாய்,  சுண்டைகாய் வத்தல் கால் கப், அல்லது மணத்தக்காளி வத்தல் கால் கப்,  அப்பளம் எல்லாம்  ஒவ்வொன்றாக  போட்டு நன்றாக வறுக்கவும். வத்தல் நன்றாக பொரிந்து, அப்பளமும் நன்றாக பொரிய வேண்டும். 

புளித் தண்ணீரைக் கொட்டவும். மஞ்சள் பொடி போடவும்.  நன்றாக கொதிக்க விடவும். புளி பச்சை வாசனை போனதும் உப்பு போடவும். சிறிது கொதிக்க விடவும்.  

குழம்பு நீராக இருந்தாலும், சிறிது நேரத்தில் அப்பளம்  கரைந்து குழம்பை  கெட்டி ஆகி விடும்.

அப்பளம் போட்ட வத்தல் குழம்பு தயார். 

இதே முறையில் அப்பளம் மட்டுமோ அல்லது வத்தல் மட்டுமோ போட்டு செய்யலாம்.



 APPALAM VATHAL KUZHAMBU

This is a traditional tasty dish which helps in clearing stomach problems.

Dissolve one small lemon sized tamarind in 4 cups of water.
Take two Ulunthu Appalams and tear into 8 pieces.

In a deep pan add quarter cup of Gingelly oil and heat. Splutter one spoon mustard seeds, then add quarter teaspoon asafoetida, one twig of curry leaves, one tsp Fenugreek (vendhayam), two dried chillies, Sundaikaai vathal or Manathakkaali vathal quarter cup,  appalam pieces, one by one. fry each item well. the vathal and appalam must be fried well.

then add the tamarind juice. Add turmeric powder.  bring this to boil and cook till the raw smell of tamarind is gone.  add salt to taste.  and boil.

The kuzhambu may be watery.  but as the appalam gets dissolved it will become thick. 
Appalam Vathal kuzhambu is ready.

The kuzhambu can be done with appalam or the vathal alone.

No comments:

Post a Comment