Wednesday, April 6, 2011

ஆரஞ்சு தோல் கொத்சு - ORANGE THOL KOTSU

ஆரஞ்சு தோல் வெள்ளை படலம் நீக்கி பொடியாக நறுக்கி ஒரு கப் அளவு எடுத்துக்  கொள்ளவும்.

ஒரு எலுமிச்சை அளவு புளியை கரைத்து கொள்ளவும்.

பொடிக்க : 

உளுத்தம்பருப்பு - 2  TBSP 
மல்லி விரை -   2  TBSP 
மிளகு  - 1  TSP 
சீரகம் - 1  TSP 
வரமிளகாய் - 1
வெள்ளை எள்ளு -  1  TBSP 
எல்லாம் தனி தனியாக வெறும் வாணலியில் வறுக்கவும்.  எள்ளை தனியாக பொடிக்கவும். மற்றவற்றை சேர்த்து பொடிக்கவும்.

வாணலியில் இரண்டு கரண்டி எண்ணெய் விட்டு கடுகு, மஞ்சபொடி, பெருங்காயம்  தாளித்து ஆரஞ்சு தோல் போட்டு நன்றாக வதக்கவும்.  உப்பு போடவும். நன்றாக சுருள வதக்கவும்.  புளி தண்ணீர் கொட்டி கொதிக்கவிடவும். ஒரு துண்டு வெல்லம் போடவும். பச்சை வாசனை போனவுடன்  பொடியை தூவி கொதிக்கவிடவும்.  கடைசியா எள்ளுபொடியை  தூவவும். எண்ணெய் மிதக்கும் போது , இறக்கவும்.  தொக்கு பதத்தில் வரும்.

கொத்சு தயார்.  தொட்டுகையாகவும் சாதத்தில் பிசைந்து சாப்பிடலாம்.

(RECEIPE GIVEN BY MY SISTER PADMA)


ORANGE PEEL KOTSU

Take one cup of Orange peel and cut into small pieces.
Dissolve one lemon size tamarind in water.

TO MAKE POWDER:
SPLIT BLACK GRAM- 2 TBSP
CORIANDER SEEDS - 2 TBSP
PEPPER - 1 TSP
SEERAGAM - 1 TSP
DRIED RED CHILLI - 1
CURRY LEAVES - 1 TWIG
WHITE SESAME - 1 TSP

Dry roast all items separately. Grind all ingredients together except sesame, which grind separately
In a skillet or vaanali add quarter cup of oil and heat. Add mustard seeds, turmeric powder, Asafoetida and the orange peels and saute.  Add salt and saute till it is cooked well.   Add the tamarind water and bring to boil. Add small piece of jaggery.  When the raw smell is gone, add the powder mixture (not the sesame) . boil well. it will thicken. now add the sesame powder and cook again.  when it becomes thick and oil oozes out,  remove from flame.

Orange Peel Kotsu is ready.  Good as a side dish and mix with rice.

No comments:

Post a Comment