Monday, April 4, 2011

சேனைகிழங்கு வறுவல் - SENAIKIZHANGU VARUVAL - YAM FRY

நல்ல அரிக்காத  சேனைகிழங்கு வாங்கி நன்றாக கழுவி தோல் சீவி பெரிய துண்டங்களாக நறுக்கவும்.  சிறிய எலுமிச்சை அளவு புளியை கரைக்கவும்.
 
2  கப் சேனை துண்டங்களுக்கான அளவு:  ஒரு அகல பாத்திரத்தில்  போட்டு மேலே உப்பு ருசிக்கு,  மிளகாய் பொடி ஒரு கரண்டி, மல்லி தூள் அரை கரண்டி,   புளி கரைசல் ஒரு கரண்டி,  அரிசி மாவு கால் கரண்டி, பொட்டுகடலை மாவு கால் கரண்டி போட்டு நன்றாக பிரட்டவும்.   இதை அரை மணி நன்றாக ஊறவிடவும்.
 
ஒரு வாணலியில் 2  கரண்டி எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி கடுகு பெருங்காயம் தாளித்து கறிவேப்பிலை பொரித்து மேலே ஊறிய சேனைகிழங்கை கொட்டவும்.நன்றாக கிளறி விட்டு வதக்கவும்.  நல்ல மொறுமொறுப்பாக வறுக்கவும். 
 
சேனை கிழங்கு வறுவல் தயார். 
 
SENAIKIZHANGU VARUVAL - YAM FRY
 
BUY GOOD QUALITY YAM , CLEAN WELL AND CUT INTO LARGE PIECES.  DISSOLVE A SMALL LEMON SIZED TAMARIND IN WATER.
 
FOR 2 CUPS OF YAM PIECES : TAKE THEYAM IN A VESSEL ADD SALT, REDCHILLI POWDER 3TBSP,   DHANIYA POWDER 1.5TBSP, TAMARIND JUICE ,  RICEFLOUR 1 TBSP, ROASTED GRAM (POTTUKADALAI) FLOUR 1  TBSP.
 
ADD ALL AND MIX WITH YAM PIECES WELL SO THAT IT IS COATED WELL.   LEAVE THIS TO MARINATE FOR HALF AN HOUR.
 
TAKE A DEEP PAN, ADD 5 TBSP OF OIL AND HEAT.  SPLUTTER MUSTARD SEEDS, ADD ASAFOETIDA, CURRY LEAVES AND THEN THE YAM MIXTURE.   SAUTE THIS WELL , KEEP STIRRING.  AND LET THE YAM COOK AND ROASTED WELL.
 
YAM FRY READY TO EAT !!
 
 
 

No comments:

Post a Comment