Monday, April 11, 2011

மாங்காய் தொக்கு பாரம்பரிய முறை - MANGO THOKKU (TRADITONAL METHOD)

 மாங்காய் தொக்கு என் பாட்டி செய்தமுறைப்படி இங்கே கொடுத்துள்ளேன்.

நல்ல புளிப்பு மாங்காய் பெரிய காயாக வாங்கவும்.  மாங்காய் எப்போதுமே பெரிதாகவும் தேங்காய் சிறியதாகவும் வாங்க வேண்டும் என்று அம்மா சொல்லுவார். 

மாங்காயை கழுவு துடைத்து துருவிக் கொள்ளவும்.
வெந்தயம் இரண்டு தேக்கரண்டி வெறும் வாணலியில் வறுத்து பொடிக்கவும்.

இரண்டு கப் துருவல் இருந்தால்,  வாணலியில் கால் கப் நல்லெண்ணெய் விட்டு சூடு பண்ணவும்.  இரண்டு தேக்கரண்டி கடுகு வெடிக்க விட்டு ஒரு தேக்கரண்டி பெருங்காயம் போட்டு மாங்காய் துருவலைக் கொட்டி கிளறி விடவும்.  ஒரு மேஜைக்கரண்டி உப்பு, அரை தேக்கரண்டி மஞ்சபொடி, மூன்று மேஜைக்கரண்டி மிளகாய்ப்பொடி போட்டு கிளறி வதக்கவும்.  ஒரு சிறிய துண்டு வெல்லம் போடவும்.  

அடுப்பை சிம் இல் வைத்து நன்றாக கிளறி விட்டு,  எண்ணெய் மிதக்கும் போது வெந்தயபொடி தூவி கிளறி  இறக்கவும்.

உப்பு காரம் உங்கள் ருசிகேற்ப்ப சேர்த்துக் கொள்ளவும். 

MANGO THOKKU TRADITIONAL WAY

This is the receipe of my grandmother.

Buy good quality big mangoes that are sour -pulippu.  Clean them and grate.
Dry roast 2 tsp of fenugreek (vendhayam) and powder.

For 2 cups of  mango gratings,  in a deep pan add quarter cup gingelly oil ( gives good taste and preserves. any other cooking oil will do) and heat.  Splutter 2 tsp of mustard seeds, one tsp of Asafoetida, add the mango grating and mix well.  Add one tbsp salt, half tsp turmeric powder , 3 tbsp of redchilli powder , a small bit of jaggery.

Mix and stir well and saute. Keep the stove in simmer and cook well.  When oil seeps out, add the fenugreek powder mix well and remove from flame.

Add salt and chilli powder according to taste.

This will be good for atleast 10 days , use a dry plastic spoon, store in glass or plastic containers.

  


1 comment:

  1. waiting to learn parampariya samayal from you Devaki
    sudha (your schoolmate)
    delhi

    ReplyDelete