Thursday, April 21, 2011

நன்னாரி சர்பத்- NANAARI (SARASPARILLA) SHARBAT CONCENTRATE

வெயில் காலத்துக்கு  மிக அவசியமானது.   நோய் வராமல் காக்கும்.  குளிர்ச்சியை கொடுக்கும்.  இதன் வாசனை மாகாளி கிழங்கை போல இருக்கும்.

    
 ஒரு பிடி வேருக்கு ஒரு லிட்டர் தண்ணீர் ஊற்றி நன்றாக கொதிக்க விடவும்.  டிகாக்ஷன்  நன்றாக இறங்கியவுடன் ஆறவிடவும்.  வடிகட்டி கொள்ளவும்.

நாட்டுமருந்து கடைகளில்  நன்னாரி வேர்  பொடி கிடைக்கிறது. இதே முறையில் உபயோகிக்கலாம்.

இரண்டு கப் சர்க்கரையில் ஒரு  கப் நீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும்.  ஒரு மூடி எலுமிச்சை பிழியவும். ஒரு ஏலக்காய் போடவும்.  பிசுக்கு பதம் வந்தவுடன் இறக்கி ஆறவிடவும்.  குப்பை இருந்தால் வடிகட்டி கொள்ளவும்.

இரண்டும் நன்றாக ஆறியவுடன், ஒன்றாக கலந்து, இரண்டு மூடி பன்னீர் விட்டு கலந்து பாட்டிலில் கொட்டி பிரிட்ஜில் வைக்கவும்.

இது CONCENTRATE .   இதில் ஒரு கால் டம்ளர் எடுத்து அரை தே.க. எலுமிச்சை ரசம் விட்டு முக்கால் டம்ளர்  குளிர்ந்த நீர் ஊற்றி கலந்து சாப்பிடலாம்.

நன்னாரி சர்பத் தயார்.












NANAARI - SARASPARILLA - SHARBAT CONCENTRATE

This is a total treat for summer. This helps cooldown body temperature and protects from ailments due to heat.  The flavour is just like "Makali kizhangu".

Take one handful of the Nanari root add one litre of water and boil. When the dicoction is well formed remove from flame.  filter it and cooldown to room temperature.  In some shops "Naatu marundhu kadai" the ready made powder of Nanaari roots are sold.  U can use it in the same method.

Take 2 cups of sugar add one cup of water and boil.  Squeeze one half lemon and one elachi pod.  When syrup becomes sticky , remove, filter and cooldown.

Mix both the liquids add two tbsp of rose water . mix well and store in glass/ plastic bottles in the fridge.

To quarter part of the sharbat concentrate add 3 quarter of water and one tbsp of lemon juice and mix and serve cold

Nannari sharbat ready.


No comments:

Post a Comment