Saturday, December 11, 2010

பருப்புப் பாயசம் - PARUPPU PAYASAM

தேவையான பொருட்கள் :
  • கடலைப் பருப்பு - அரை கப்
  • வெல்லம் - அரை கப் (துருவியது)
  • தேங்காய் துருவல் கால் கப்
  • பச்சரிசி 2 மே.க.
  • ஏலக்காய் பொடி - கால் தே.க.
  • முந்திரி திராட்சை - சிறிதளவு
செய்முறை:

கடலைப் பருப்பை சிறிது நீர் விட்டு வேக விடவும். மற்றொரு பாத்திரத்தில் சிறிது நீரில் வெல்லத்தை கரைத்து வடி கட்டவும். பருப்பு வெந்தவுடன், அதில் வெல்லத்தை சேர்க்கவும்.  தேங்காய் துருவல் அரிசி இரண்டையும் நல்ல விழுமூணாக அரைக்கவும்.
பருப்பு கலவையில் கொட்டவும். நன்றாக கலக்கி விட்டு கொதிக்க விடவும். எல்லாம் சேர்ந்து கொதிக்கும் போது, ஏலப்பொடி தூவி இறக்கி, முந்திரி திராட்சை நெய்யில் வறுத்து  கொட்டவும்.

பருப்பு பாயசம் தயார். ரொம்ப சுலபம் . ரொம்ப சுவை.

PARUPPU PAYASAM
INGREDIENTS REQUIRED:
  • BENGAL GRAM - KADALAI PARUPU - HALF CUP
  • JAGGERY - VELLAM - HALF CUP
  • COCONUT GRATINGS - QUARTER CUP
  • RAW RICE - 2 TBSP
  • CARDOMAM - 1/4 TSP
  • CASHEW AND RAISINS - 5- 10 FOR GARNISHING
MEHOD:
TAKE A THICK BOTTOMED VESSEL, IN SMALL QUANTITY OF WATER COOK THE BENGAL GRAM- KADALAIPARUPU.  MEAN TIME GRIND THE COCONUT WITH RICE.  DISSOLVE THE JAGGERY IN A LITTLE WATER AND FILTER.  WHEN THE PARUPU IS COOKED, ADD THIS JAGGERY, AND BOIL. ADD THE COCONUT PASTE. WHEN IT BECOMES HOMOGENOUS MIXTURE,  ADD THE CARDAMAM POWDER. REMOVE FROM STOVE AND ADD CASHEW, RAISINS FRIED IN GHEE.

PARUPU PAYASAM IS READY. DELICIOUS AND SIMPLE.

No comments:

Post a Comment