Monday, December 27, 2010

தயிர் கெட்டியாக கிடைக்க - TO MAKE THICK CURD

கெட்டியான புளிக்காத தயிர் கிடைக்க :

1 . பால் ஜில் என்றோ ஆறியோ இருக்க கூடாது . வெது வெதுப்பான சூடு கொண்டதாக இருக்க வேண்டும்
2 . தயிர் அல்லது மோர் கொண்டு உரை ஊற்றும் போது அதை நன்றாக கடைந்து ஊற்றவும்.
3 . கரண்டியால் நன்றாக கலந்து விடவும்.
4 . 2 தே. க. காய்ச்சாத பால் விடவும்
5 . பச்சை மிளகாய் காம்பு போடவும். அல்லது சிறிய பச்சை மிளகாய் போடலாம்.
6 . சில மணி நேரம் தொடாமல் வைக்கவும்.
7 . குளிர் பிரதேசமானால் பாலை ஹாட் பாக்கில் உரை ஊற்றவும்.
பச்சை மிளகாய் காம்பு சீக்கிரம் தயிர் ஆக உதவுகிறது. தயிர் கெட்டியாகவும் வரும்.  தயிர் ஆன உடனே காம்பை நீக்கி விடவும்.

STEPS TO MAKE THICK AND TASTY CURD  
1. MILK SHOULD NOT BE CHILL OR IN ROOM TEMPERATURE. IT HAS TO BE WARM.
2. BEFORE ADDING CURD OR BUTTER MILK , BEAT IT WELL THEN POUR INTO THE MILK.
3. FOR HALF LITRE OF MILK, U CAN ADD 3 TO 4 TBSP OF CURD OR BUTTER MILK
4. AFTER POURING CURD,  MIX VERY WELL
5. ADD 2 TBSP OF UNBOILED  RAW MILK
6. ADD 1 SMALL GREEN CHILLI OR ONE STEM HEAD- KAAMBU - PART . THIS GIVES THICKER CURD. ONCE CURD IS FORMED, REMOVE THE CHILLI OR THE STEM.
7. KEEP IT UNDISTURBED FOR ATLEAST 6 HOURS.
8. DURING WINTER,  KEEP THE MILK IN A HOT PACK AND DO THE PROCESS.

2 comments: